Sản phẩm Lego

Mô hình LEGO Super Mario 71426 Piranha Plant

LEGO Super Mario là dòng sản phẩm mới của Lego kết hợp với Nintendo, tái hiện thế giới Mario từ những viên gạch mang tính biểu tượng của Lego. Với dòng sản phẩm này, trẻ em có thể xây dựng các nhân vật, cảnh quen thuộc từ game Super Mario Bros và tương tác với chúng thông qua một nhân vật Mario có cảm biến.

Thông số kỹ thuật của LEGO Super Mario 71426 Piranha Plant

  • Thương hiệu: Lego
  • Tên sản phẩm: LEGO Super Mario 71426 Piranha Plant
  • Bao gồm 2 phiên bản Piranha Plant: đang ngủ và đang cắn
  • Số mảnh ghép: 280 mảnh ghép
  • Kích thước mô hình: Cao 26cm, Rộng 19cm, Sâu 7cm
  • Phù hợp với trẻ từ 6+ tuổi
  • Xuất xứ: Đan mạch

LEGO Super Mario 71426 Piranha Plant

Một trong những bộ xây dựng đầu tiên của bộ sưu tập này là 71426 Piranha Plant. Đây là loại cây có hình dáng kì lạ với cái miệng khổng lồ và răng sắc nhọn, thường xuyên xuất hiện để cản đường Mario. Ở bộ xây dựng này, Piranha Plant được thiết kế khá chi tiết với cành lá và hoa.

Phần cội rễ của cây được xây dựng từ các khối hình khối lập phương màu nâu đất sét. Thân được tạo thành từ các khối hình trụ màu xanh lá, xen kẽ các khối hình tròn gợn sóng màu đỏ để tạo độ phân mảnh và độ chi tiết cao hơn. Cành lá được ghép từ các cặp khối hình lá đơn giản màu xanh lá. Ở phần trên cùng, hoa Piranha có một bông hoa to màu đỏ với các cánh hoa được làm từ các thanh nhựa cứng có gân ghép với nhau tạo thành hình cánh hoa.

Review LEGO Super Mario 71426 Piranha Plant

Phần đầu của Piranha Plant là cái miệng của nó với hàm răng nhọn hoắt. Miệng được làm từ hai nửa màu đỏ với răng trắng bên trong và có thể mở ra đóng lại để Piranha có thể “cắn” Mario. Khi Mario nhảy lên đầu hoặc va chạm vào thân của Piranha Plant, miệng nó sẽ tự động mở ra. Bên cạnh đó, ngay bên dưới cái đầu là một bộ cảm biến chuyển động, có thể nhận biết khi Mario di chuyển qua và kích hoạt các phản ứng khác nhau.

Đánh giá LEGO Super Mario 71426 Piranha Plant

Bộ xây dựng này có kèm theo một nhân vật Mario với các cảm biến và loa phát ra các âm thanh phản hồi. Khi Mario “đá” vào Piranha Plant, loa sẽ phát ra các âm thanh “ow ow” như thể Piranha Plant đang kêu đau đớn. Ngoài ra còn có các hiệu ứng âm thanh khác khi có sự tương tác giữa Mario và Piranha Plant. Nền nhạc chủ đề của Super Mario Bros cũng sẽ được phát lại mỗi 1 phút, giúp trẻ cảm nhận được bầu không khí của game. Đây là một tính năng độc đáo và thú vị.

LEGO Super Mario 71426 Piranha Plant

Về cách chơi, bộ xây dựng này không có bất kì màn chơi hay thử thách đặc biệt nào. Trẻ sẽ dựng bộ lên theo hướng dẫn, sau đó di chuyển Mario tương tác với Piranha Plant để kích hoạt các hiệu ứng âm thanh và chuyển động. Cách chơi này khá đơn giản và có lẽ phù hợp với trẻ từ 5-7 tuổi.

Về mặt thiết kế, bộ xây dựng này có khả năng di chuyển khá ổn định, do chủ yếu sử dụng khối hình học cơ bản. Các thanh nối linh hoạt giữa các bộ phận giúp chúng di chuyển tương đối mượt mà. Tuy nhiên do đặc thù Piranha Plant có nhiều cành lá và phần ngọn khá nặng, nên đôi khi bộ dễ bị nghiêng về phía trước và rơi. Chất lượng nhựa khá tốt, màu sắc tươi sáng nên trông tổng thể bắt mắt.

Review LEGO Super Mario 71426 Piranha Plant

Nhìn chung, 71426 Piranha Plant là một bộ xây dựng đơn giản nhưng khá thú vị thuộc dòng Lego Super Mario. Các chi tiết Piranha Plant được tái hiện khá trung thực với thiết kế Lego đặc trưng. Tính năng tương tác độc đáo với Mario thông qua công nghệ cảm biến và âm thanh là điểm nhấn giúp trẻ em cảm nhận được thế giới Mario. Đây có thể là một món quà ý nghĩa cho trẻ em đam mê Mario ở độ tuổi 5-7.

Video giới thiệu LEGO Super Mario 71426 Piranha Plant

Nguyễn Danh Huy Vũ

Tôi là admin Nguyễn Danh Huy Vũ - người đứng sau trang web nguoichoilego.com. Tôi rất hân hạnh được là một phần của cộng đồng yêu thích Lego và muốn chia sẻ niềm đam mê này với mọi người. Tôi đã dành nhiều năm trong lĩnh vực này, đắm chìm vào thế giới đầy sáng tạo và phong phú của Lego. Kinh nghiệm chơi và sưu tập Lego đã giúp tôi hiểu sâu hơn về những giá trị vô cùng đặc biệt mà Lego mang lại cho trẻ em và người lớn. Lego không chỉ là một trò chơi xây dựng đơn giản, mà còn là công cụ giáo dục thú vị và hữu ích, khơi dậy sự sáng tạo và logic trong mỗi con người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button