Lego Review

[Đánh giá] LEGO10298 Vespa 125

LEGO Vespa 125 (10298) là bộ mà tôi nghĩ mình sẽ không bao giờ có được, không phải vì nó tệ, tôi không thích Xe tay ga, mà khi nhìn thấy nó được trưng bày một cách đầy tự hào tại Cửa hàng LEGO địa phương của tôi (Southampton), tôi ngay lập tức cảm thấy có sự kết nối và tự nghĩ ‘ Tôi cần điều này trong cuộc đời mình! ‘.

Tuy nhiên, điều này chỉ tồn tại trong thời gian khá ngắn vì một khía cạnh của bản dựng thực sự khiến tôi không hài lòng, vui lòng đọc qua bài đánh giá để tìm hiểu lý do.

LeLightGo vừa công bố đèn mới cho bộ này, vui lòng nhấp vào liên kết này để mua* đèn của bạn!


Đánh giá review LEGO10298 Vespa 125

Là một bộ 18+ , hộp có nền đen trơn tiêu chuẩn hiện nay và hiển thị thông tin thông thường ở mặt trước, số bộ (10298) , số bộ phận (1106) , nhãn hiệu và chính mẫu mã.

Sách hướng dẫn sử dụng rất thú vị khi đọc qua vì nó cung cấp một câu chuyện và lịch sử ngắn gọn của Vespa, thậm chí còn có một dòng thời gian trải dài toàn bộ dòng sản phẩm.

Trượt sáu chiếc túi được đánh số và tờ nhãn dán ra và bạn sẽ biết rõ những gì có liên quan cũng như màu sắc được cung cấp, một loạt màu xanh nhạt!

Các nhãn dán được cung cấp sẽ được in tốt hơn vì không có nhiều nhãn dán, đặc biệt là logo Vespa , với giá của bộ ( £ 89,99 ) lẽ ra phải có nhiều bản in nếu không phải là tất cả.

Trong một chiếc túi riêng, chúng tôi có hai bánh xe được đúc lại với nhau và sau đó lắp lốp vào. Hoa lốp trên lốp trông rất bắt mắt và mang lại cho chiếc Vespa thêm nét độc đáo mà nó xứng đáng có được.

Mở chiếc túi đầu tiên, chuyển sang bước một trong sách hướng dẫn và chúng ta bắt đầu…


Giới thiệu LEGO10298 Vespa 125

Việc chế tạo LEGO Vespa 125 (10298) đôi khi là một công việc vặt, có lẽ đó chỉ là lời nói của tôi đối với những người không yêu thích xe tay ga, nhưng công trình này dường như phải mất rất nhiều thời gian mới hoàn thành. Điều đó không có nghĩa là nó là một bộ tồi, đó chỉ là ý kiến ​​​​trung thực của tôi, đến từ một người chưa bao giờ chế tạo một chiếc xe LEGO lớn hơn trước đây. Tôi thực sự nghĩ rằng điều này sẽ mở rộng tầm mắt của tôi về một chủ đề hoàn toàn mới và tôi muốn mua những chiếc xe có kích thước LEGO Creator như Mustang , Fiat 500 và Ecto-1 !

Có thể sẽ có cảm giác lâu dài vì có rất nhiều yếu tố màu xanh nhạt, khi việc mở và lật ra những thứ bên trong mỗi chiếc túi được trình bày với nhiều màu sắc giống nhau hơn thì đối với tôi, ít nhất là hơi chán nản.

Một số kỹ thuật và quy trình xây dựng thật tuyệt vời và tôi đã học được một vài điều về những cách xây dựng mới. Kẹp và gắn các mũi khoan ở đây, SNOT ( đinh tán không ở trên cùng ) ở kia, các chốt và thanh Technic ở khắp mọi nơi.

Như bạn có thể thấy từ hình ảnh trên, túi 1 & 2 bắt đầu trên thân xe và có khá nhiều SNOT được trưng bày, những túi này sau này được sử dụng để thêm các tấm ốp bên và các chi tiết cho ngoại thất.

Túi 3 & 4 bổ sung thêm các chi tiết cần thiết và các bộ phận bên ngoài cho thân xe, dưới dạng giếng để chân và phần ‘ tấm chắn ‘ phía trước. Chúng thực sự khá thú vị khi chế tạo và lắp vào mỗi bên của cột lái. Góc mà nó tạo ra phù hợp với chiếc Vespa gần như hoàn hảo và chắc chắn giống với phiên bản đời thực của nó.

Gần đến giai đoạn cuối của quá trình chế tạo Vespa , nó bắt đầu thành hình và những bước hoàn thiện trông thực sự rất thông minh. Việc thêm các đường cong và độ dốc vào các phần SNOT mà chúng ta để trần trước đó sẽ được áp dụng ở đây, kết quả cuối cùng thực sự làm cho bộ này trở nên nổi bật và trông bắt mắt.

Một trong những phần thú vị hơn của quá trình chế tạo đáng ngạc nhiên là động cơ và các bộ phận kết nối. Ẩn dưới vòm bánh xe bên phải, động cơ có kích thước khá và trông giống với phần còn lại của xe. Nó có một đĩa tròn có in chữ và được giữ bằng chốt Technic quay.

Không biết nhiều về động cơ, rõ ràng tôi không thể nói bộ phận nào đại diện cho bộ phận nào, nhưng xét về mặt giá trị thì nó trông giống bộ phận đó và bổ sung thêm một cấp độ hoàn toàn khác vào cấu trúc tổng thể.

Túi 5 là nơi chúng tôi hoàn thiện chiếc Vespa và là nơi mà vấn đề duy nhất nằm ở tôi, mấu chốt khiến bộ sản phẩm thất bại và khiến tôi ước mình tránh xa nó, ý định chơi chữ!

Chỉ cần nhìn vào nó, như một phần trưng bày rõ ràng, bạn sẽ không biết tay lái mỏng manh như thế nào. Lúc đầu tôi nghĩ có lẽ mình viết sai nhưng sau khi đọc lại hướng dẫn thì không phải vậy. Tôi hiểu điều này nghe có vẻ mô phạm nhưng đối với một công ty tự hào về tiêu chuẩn cao và chất lượng sản phẩm thì điều đó có phần không thể chấp nhận được!

Ảnh GIF ở trên cho thấy họ chao đảo như thế nào và không chịu nhiều áp lực. Tôi không nghĩ cách chế tạo nó là đủ tốt, chỉ đơn giản là được giữ với nhau bằng một chốt Technic nhỏ màu đỏ và một vài đinh tán.

Nếu đây là đối tượng trẻ hơn và được ‘ chơi ‘ thì họ có thể đã làm tốt hơn, nhưng đây là sản phẩm trưng bày dành cho thị trường 18+ AFOL ( Người hâm mộ dành cho người lớn của LEGO ). Điều mà tôi đoán là họ có thể bỏ qua và có thể tranh luận rằng nó không phải để ‘chơi’, theo ý kiến ​​​​của tôi, điều đó là không thể chấp nhận được và thật đáng buồn là lý do duy nhất khiến tôi không còn yêu nó nữa.

Nếu bạn có kết quả khác, vui lòng liên hệ , tôi rất muốn nghe ý kiến ​​từ một người đồng nghiệp xây dựng LEGO Vespa .

Xin lỗi vì đã hạ thấp giọng điệu của bài đánh giá một chút nhưng tôi cảm thấy vấn đề này cần phải được giải quyết khi tôi đưa ra phán quyết trung thực của mình về bộ được đề cập.

Nhìn qua vấn đề đó, điều mà cá nhân tôi không thể, bạn có một món đồ trưng bày khá thú vị và cổ điển mà những người hâm mộ Vespa sẽ thực sự đánh giá cao và yêu mến!

Kết hợp các phụ kiện, mũ bảo hiểm , giỏ và bó hoa là bạn đã có một bộ đồ trông rất hoàn chỉnh. Tôi đặc biệt thích việc tạo ra bó hoa vì nó giới thiệu một cách mới để làm hoa, với rất nhiều bộ phận.

Chiếc mũ bảo hiểm trông cũng hơi kỳ quặc và giống một chiếc Minion hơn là một chiếc mũ bảo hiểm xe máy cổ điển, tôi nghĩ chính chiếc kính bảo hộ đã làm được điều đó. Một lần nữa sử dụng kỹ thuật SNOT, mũ bảo hiểm được dựng sang một bên và được nối với nhau bằng các chi tiết hình chữ ‘L’ và một tấm tròn 6 × 6.

Kết hợp tất cả những yếu tố này lại với nhau và một lần nữa bạn sẽ có một tác phẩm trưng bày tuyệt vời, hãy xem những bức ảnh bổ sung bên dưới trong thư viện, nơi bạn sẽ thấy Iron Man tham gia vào màn trình diễn của Vespa !


Kết luận:

Hoàn toàn dựa trên khía cạnh hiển thị, bộ LEGO Vespa 125 (10298) thật tuyệt vời và trông rất giống một phần, với hình dạng và độ dốc mang tính biểu tượng của thương hiệu Xe tay ga đặc biệt này. Những người hâm mộ Vespa và những chiếc xe LEGO Creator lớn hơn sẽ rất ngưỡng mộ nó và không nên ngần ngại thêm chiếc xe này vào bộ sưu tập.

Từ quan điểm chế tạo, bộ này bị giảm đáng kể do tay lái lỏng lẻo và thiếu lực ly hợp để giữ chúng cố định. Thật không may, một chiếc ghim Technic ngắn và một vài chiếc đinh tán không cắt được.

Bao gồm các phụ kiện được xây bằng gạch là một ý tưởng tuyệt vời và họ đã triển khai rất tốt. Cả Mũ bảo hiểm và Bó hoa đều bổ sung rất nhiều vào tính thẩm mỹ tổng thể, mang lại dấu ấn cá nhân cho nó!

Hãy loại bỏ một lỗi thiết kế không thể tha thứ đó và bạn sẽ có một bộ tuyệt vời sẽ khiến bạn tự hào trên màn hình của mình.


Cảm ơn bạn đã đọc bài đánh giá của chúng tôi về bộ LEGO Vespa 125 (10298) mới , nếu bạn cũng có bộ này, vui lòng cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn qua phần bình luận bên dưới.

Hãy xem không gian này để xem bài đánh giá của chúng tôi về LEGO Creator Vespa (40517) nhỏ hơn sắp ra mắt trên The Brick Post !


Một số hình ảnh về LEGO10298 Vespa 125

* Chúng tôi có thể nhận được một khoản hoa hồng nhỏ từ Lelightgo khi sử dụng liên kết liên kết của chúng tôi !

Bởi Nguoichoilego.com

Nguyễn Danh Huy Vũ

Tôi là admin Nguyễn Danh Huy Vũ - người đứng sau trang web nguoichoilego.com. Tôi rất hân hạnh được là một phần của cộng đồng yêu thích Lego và muốn chia sẻ niềm đam mê này với mọi người. Tôi đã dành nhiều năm trong lĩnh vực này, đắm chìm vào thế giới đầy sáng tạo và phong phú của Lego. Kinh nghiệm chơi và sưu tập Lego đã giúp tôi hiểu sâu hơn về những giá trị vô cùng đặc biệt mà Lego mang lại cho trẻ em và người lớn. Lego không chỉ là một trò chơi xây dựng đơn giản, mà còn là công cụ giáo dục thú vị và hữu ích, khơi dậy sự sáng tạo và logic trong mỗi con người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button