Lego Review

[Đánh giá] LEGO 76209 Thor’s Hammer Mjölnir!

Khi bộ này được LEGO tiết lộ , tôi biết nó sẽ gây ấn tượng với nhiều người hâm mộ, cả LEGO và Marvel . Nó tạo nên một tác phẩm trưng bày tuyệt vời, rất chắc chắn và được chế tạo tốt đến mức bạn thực sự có thể xoay nó xung quanh và tạo lại các tư thế từ phim trong khi trông thật ngầu khi thực hiện điều đó!

Đánh giá này có thể hơi ngắn gọn vì mặc dù đây là một bộ quy mô lớn nhưng bản dựng 979 mảnh chỉ chứa 5 túi được đánh số và rất nhiều bước lặp lại. Hãy chắc chắn rằng bạn đã đọc đến cuối vì có thông tin chi tiết về một cuộc thi dành riêng cho bài đánh giá này.

Đánh giá review LEGO 76209 Thor’s Hammer Mjölnir!

Chiếc hộp có nhãn hiệu Chào mừng người lớn 18+ trên đó và tôi phải nói rằng nó rất hợp với chiếc Hammer, vì nền tối đơn giản thực sự khiến bộ ảnh này trở nên nổi bật. Việc bổ sung tia sét xung quanh nó rất phù hợp và mang lại cho bạn cảm giác về Sức mạnh đi kèm với nó.

Bên trong, bạn sẽ chỉ tìm thấy 5 chiếc túi được đánh số, điều này làm tôi ngạc nhiên với một bộ có kích thước và giá như vậy, £104,99 . Ngoài ra bên trong còn có sách hướng dẫn sử dụng, tuy nhiên nó khá dày và trông phù hợp hơn với những bộ lớn hơn.

Giới thiệu LEGO 76209 Thor’s Hammer Mjölnir!

Hãy mở chiếc túi đầu tiên và bắt đầu với tay cầm, xây dựng nó khi bạn di chuyển và thêm những viên gạch Technic dài dọc theo mỗi bên để tăng cường sức mạnh cho nó.

Đó là một trong những vấn đề chính mà tôi gặp phải khi lần đầu tiên nhìn thấy nó, liệu nó có đủ chắc chắn để tự đứng vững hay không, nhờ có nhiều bộ phận và khớp nối Technic nên tôi có thể nói rằng nó khá chắc chắn.

Túi 2 hoàn thiện phần tay cầm bằng cách sử dụng vô số gạch cong 1×4, rất nhiều màu nâu và xám được sử dụng ở đây nhưng nó hoạt động tốt và trông chắc chắn.

Tôi thích hiệu ứng tổng thể của tay cầm và nó có cảm giác chắc chắn khi cầm trên tay, mặc dù có một vấn đề tôi cần nêu ra. Nếu bạn nắm quá chặt hoặc ở một số vị trí nhất định, gạch sẽ bắt đầu bong ra và đôi khi bật ra do các khoảng trống chạy dọc theo 4 góc. Tôi biết đây không phải là vấn đề lớn nhưng nó đáng được đề cập vì nó có thể gây khó chịu cho một số người.

Cũng trong túi 2, chúng ta bắt đầu với chính chiếc Búa, đặt nền móng vững chắc, một lần nữa sử dụng rất nhiều bộ phận Kỹ thuật và chốt. Ở giai đoạn này nó trông giống một cái Rìu hơn là một cái Búa!

Túi 3 cắt bớt phần trung tâm của đầu Búa, tạo thành một chiếc hộp và bổ sung thêm vật cố định ở những nơi cần thiết. Một số viên gạch lớn hơn được đặt để che những khoảng trống lớn và cố định các tấm kết nối thêm một chút nữa.

Tôi đặc biệt thích việc sử dụng các viên gạch dạng tấm/dốc 1×2 để tạo ra các góc và cạnh góc cạnh của Búa.

Một số viên gạch lớn được sử dụng để che đi những khoảng trống lớn còn sót lại giữa các viên gạch Technic hỗ trợ. Những viên gạch này luôn làm tôi khó chịu vì kích thước của chúng LEGO phải vật lộn để làm cho chúng mịn như những viên gạch nhỏ hơn, thường để lại vết cắt/mối nối khuôn có thể nhìn thấy được.

Túi 4 hoàn thành chiếc Búa và cậu bé trông thật tuyệt vời! Tỷ lệ của nó là 1: 1 hoặc khoảng đó và cho cảm giác cầm trên tay rất thoải mái, trọng lượng của nó nặng một cách đáng ngạc nhiên, đó là một điều tốt, bạn không thể mang theo thứ này, sẽ gây ra một số thiệt hại nghiêm trọng.

Các viên gạch màu xám 6×6 lớn hơn đã được sử dụng để hoàn thiện các phần cuối cùng với nhiều viên gạch có độ dốc, nhằm tăng thêm vẻ ngoài tổng thể của Búa và các góc nhọn mà nó có.

Điểm hoàn thiện cuối cùng cho tay cầm là bản thân dây đeo, mặc dù tổng thể nó trông rất đẹp nhưng dây đeo rõ ràng là quá nhỏ để vừa với bàn tay của bạn. Đây có thể là một ơn trời vì chiếc chốt Technic ngắn kết nối tất cả với tay cầm Hammer không hề phù hợp chút nào và chỉ cần một cú kéo nhẹ là sẽ bung ra.

Một điều đáng thất vọng nữa là thực tế hiện nay đã có một cách dễ dàng để vào bên trong đầu Búa để nhét những vũ khí quy mô nhỏ hơn vào bên trong, như đã được LEGO quảng cáo cả khi họ tiết lộ nó và trên trang sản phẩm của trang web. Không có chỉ dẫn nào trong hướng dẫn sử dụng rằng điều này thậm chí có thể đạt được. Tôi biết sẽ không mất nhiều thời gian để loại bỏ các phần cần thiết bằng máy tách gạch nhưng tại sao chúng ta phải làm vậy? Theo tôi, lẽ ra phải có một cách rõ ràng và dễ dàng để mở nó hoặc tắt hoàn toàn tính năng này.

Phần đế đặt trên đó và Mô hình nhỏ đều được tìm thấy trong túi cuối cùng, số 5. Nó được tạo thành từ 3 tấm đường mới, một tấm lớn và 2 tấm cỡ nửa, cũng như một số viên gạch dốc và những con dốc phô mai xanh trong suốt.

Ở đây, các sườn dốc phô mai nhìn xuyên thấu hoạt động cực kỳ hiệu quả và phá vỡ màu xám đen buồn tẻ mà Búa tựa vào . Thật tuyệt khi nhìn thấy một BURP ( mảnh đá to xấu xí ) trong một bộ mới, cá nhân tôi đã lâu không thấy nó, có lẽ tôi chưa thu thập đúng bộ có chúng?

Ngoài ra còn có một tấm bảng in có dòng chữ Mjölnir trên đó, tên của chính chiếc Búa. Chất lượng luôn được đảm bảo và trông đẹp mắt trên nền đen của gạch.

Búa nằm ở vị trí khá thoải mái và không kẹp vào bất kỳ vị trí nào, đối với tôi điều này ổn vì cho phép bạn nhanh chóng nhặt nó lên và xoay nó mà không lo phần đế vẫn được gắn vào.

Tôi không thể hiểu được bộ này thú vị đến mức nào, thậm chí bao gồm nhiều bước lặp lại của tay cầm, nó thú vị từ đầu đến cuối và trông thật tuyệt, bạn còn đòi hỏi gì hơn nữa?! Một Minifigure có lẽ…

Minifigures bên trong LEGO 76209 Thor’s Hammer Mjölnir!

Trong bộ này có chính Thor , tất nhiên ở dạng Minifigure.

Minifigure chỉ dành riêng cho bộ này, đây là một điểm nhấn thú vị vì làm cho giá trị tổng thể cao hơn một chút và khiến những người sưu tập chúng tôi hào hứng với một màn tái hiện khác của một nhân vật Marvel nổi tiếng .

Anh ấy đi kèm với chiếc Búa và Áo choàng mang tính biểu tượng của mình và đang mặc bộ trang phục MCU với những chiếc đĩa bạc hình tròn lớn trên thân. Đáng buồn là không có bất kỳ hình in nào trên chân hoặc tay, đây là một điều đáng thất vọng đối với một bộ cỡ nòng này.

Anh ta có một khuôn mặt thay thế mà chúng ta đã thấy trước đây, có hình Thor đang chuẩn bị tấn công Tia chớp, với những vệt xanh và đôi mắt trắng.

Ngoài ra, trong bộ sản phẩm còn có một số vũ khí quy mô Minifigure hoặc kho báu nếu bạn muốn. Đó là Infinity Gauntlet, Tesseract và Odin ‘s Fire !

Thật thú vị như Găng tay vô cực, gần đây chúng ta đã thấy những thứ này bắt đầu xuất hiện ngày càng nhiều bộ, gần đây nhất là trong Lịch Mùa Vọng LEGO Marvel năm 2021 , vì vậy mặc dù việc lấy lại đầy đủ thứ này thật tuyệt nhưng nó chắc chắn đang bắt đầu mất đi sức hấp dẫn của nó .

Odin’s Fire rất đơn giản với chỉ hai phần, một chiếc đĩa đảo ngược và một phần tử lửa nhỏ. Tesseract lại là một khối nhỏ màu xanh trong suốt mà chúng ta đã thấy vô số lần trước đây.

Tuy nhiên, đây không phải là một điều xấu vì tất cả đều bổ sung vào bộ này và biến nó thành như hiện tại. Nếu chúng bị loại bỏ thì giá thành của bộ sản phẩm có thể sẽ thấp hơn và hợp túi tiền hơn một chút đối với người hâm mộ. Việc đánh mất những phụ kiện này có thể khiến giá thành giảm xuống hoặc dưới 100 bảng Anh, buổi tối khi tự mình tháo bỏ Thor cũng sẽ giảm giá một chút, có lẽ xuống còn 95 bảng?!

Kết luận về LEGO 76209 Thor’s Hammer Mjölnir!

Nhìn chung, bộ này thú vị từ đầu đến cuối, bao gồm nhiều bước lặp lại của tay cầm.

Nó nắm bắt được bản chất của Thor và Mjölnir và khiến người xem cảm thấy thích thú. Khi cầm nó lên lần đầu tiên, tất nhiên là nếu bạn xứng đáng, bạn sẽ cảm thấy thật tuyệt vời và muốn vung nó đi khắp nơi và giả vờ mình là Thor .

Tay cầm có một vấn đề nhỏ mà tôi đã đề cập ở trên, đó là các viên gạch cong bắt đầu nâng lên nếu nắm quá mạnh, nhưng đó không phải là vấn đề lớn và tôi có thể bỏ qua.

Thor Minifigure là độc quyền của bộ này và là một sự bổ sung đáng hoan nghênh cho bộ này, chắc chắn anh ấy sẽ xuất hiện trong màn hình LEGO Marvel Minifigure của tôi. Việc thiết kế và in ấn được thực hiện ngay và trông giống một phần.

Việc bao gồm một công trình phụ nhỏ không thực sự cần thiết và là thứ mà chúng tôi có thể làm mà không cần, nhưng vũ khí/kho báu ở quy mô Minifigure trông rất đẹp. Không cần xây dựng nhiều bộ phận, tôi có thể xem lại điều này và đánh giá cao những gì LEGO đang cố gắng làm.

Chúng tôi thực sự muốn giới thiệu LEGO Thor’s Hammer (76209) cho bất kỳ người hâm mộ Marvel nào vì đây là một món đồ sưu tập bắt buộc phải có và trông rất đẹp khi được trưng bày. Bạn sẽ có những giờ phút vui vẻ khi xây dựng nó và có nhiều thời gian để tận hưởng nó!

Cảm ơn bạn đã đọc bài đánh giá này, chúng tôi thực sự đánh giá cao thời gian và sự hỗ trợ của bạn. Nếu bạn muốn đóng góp đánh giá của riêng mình, vui lòng liên hệ tại đây , chúng tôi luôn tìm kiếm người viết nội dung.

Bởi Nguoichoilego.com

Nguyễn Danh Huy Vũ

Tôi là admin Nguyễn Danh Huy Vũ - người đứng sau trang web nguoichoilego.com. Tôi rất hân hạnh được là một phần của cộng đồng yêu thích Lego và muốn chia sẻ niềm đam mê này với mọi người. Tôi đã dành nhiều năm trong lĩnh vực này, đắm chìm vào thế giới đầy sáng tạo và phong phú của Lego. Kinh nghiệm chơi và sưu tập Lego đã giúp tôi hiểu sâu hơn về những giá trị vô cùng đặc biệt mà Lego mang lại cho trẻ em và người lớn. Lego không chỉ là một trò chơi xây dựng đơn giản, mà còn là công cụ giáo dục thú vị và hữu ích, khơi dậy sự sáng tạo và logic trong mỗi con người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button