Lego Review

Mô hình LEGO Jazz Club (10312) Modular Building

Hàng năm, cùng thời gian và địa điểm, LEGO phát hành một tòa nhà mô-đun hoàn toàn mới, cho đến nay chúng tôi đã có một số mục nhập tuyệt vời trong chuỗi, chẳng hạn như Rạp chiếu phim Cung điện, Ngân hàng, Văn phòng Thám tử, Quảng trường Hội, Cửa hàng Sách, v.v. Nhưng liệu Câu lạc bộ Jazz mới (10312) có đáp ứng được những tiêu chuẩn cao mà chúng ta thường thấy không? Hãy tìm hiểu bên dưới những gì tôi nghĩ về bộ sản phẩm này!

Đánh giá LEGO Jazz Club (10312) Modular Building

Hộp có nhãn hiệu ICONS mới và kế thừa tên trước đó là Chào mừng người lớn 18+ . Như với tất cả các thiết kế hộp ICONS , chúng tôi có nền đen đồng nhất với một chút ánh sáng màu chiếu sáng bộ được đề cập. Nó bổ sung vào toàn bộ giao diện của bộ đặc biệt này vì màu sắc của tòa nhà tối hơn bình thường, với gạch đỏ sẫm và các điểm nhấn màu xám.

Bên trong hộp bạn sẽ tìm thấy 15 túi được đánh số và sách hướng dẫn sử dụng. Các túi được chia thành hai lô, nửa còn lại được đựng trong hộp màu trắng bên trong. Tôi không thực sự chắc chắn tại sao LEGO lại làm điều này, có lẽ đó là điều mà LEGO sẽ tự hỏi vào một ngày nào đó.

Sách hướng dẫn sử dụng phương pháp ‘ không rườm rà ‘ với nền trắng hoàn toàn và một lần nữa lấy bối cảnh làm trung tâm. Thành thật mà nói, tôi không bận tâm đến thiết kế chút nào, xét cho cùng thì đó là một cuốn sách hướng dẫn bạn cách xây dựng bộ được đề cập, sau đó bạn sẽ không có xu hướng xem lại nó.

Nó được đóng gói an toàn trong một phong bì thẻ tái chế, đây là một tính năng tuyệt vời và mới do LEGO mang đến . Cùng với túi và sách hướng dẫn, bạn sẽ nhận được tấm đế màu xám 32×32, giống như mọi Mô-đun. Đây rõ ràng là những gì bạn xây dựng dựa trên đó và giữ cho bộ này nguyên vẹn và quan trọng nhất là chắc chắn. 

Tôi đã thấy ngày càng nhiều người hâm mộ triển khai kỹ thuật MILS ( Hệ thống cảnh quan tích hợp mô-đun ), kỹ thuật này ở dạng cơ bản cho phép bạn xây dựng các loại chân tường có thể được nối với nhau để tạo ra các màn hình lớn hơn. 

Được phát minh bởi LUG ( Nhóm người dùng LEGO) để giúp tạo ra màn hình lớn hơn tại các buổi biểu diễn và sự kiện, nó hiện đã được nhiều người hâm mộ sử dụng. Tuy nhiên, tôi đã quyết định không thực hiện nó, một quyết định mà tôi có thể hối hận trong nhiều năm tới khi/nếu tôi nhận được LEGO Cityscape .

Rất may là không có nhãn dán nào trong bất kỳ Mô-đun nào do LEGO phát hành , ngoại trừ một số nhãn dán trong Rạp chiếu phim Palace nhiều năm trước. Đây là dấu hiệu cho thấy họ muốn giữ dòng Mô-đun cao cấp như thế nào và tôi hoàn toàn ủng hộ điều đó, # nomorestickers .

Giới thiệu LEGO Jazz Club (10312) Modular Building

Như mọi khi, tôi thích chụp ảnh ở cuối mỗi túi/giai đoạn, để aore có cái nhìn sâu hơn về những gì diễn ra trong phim trường, nó cũng trông rất đẹp khi đăng lên mạng xã hội và bài đăng lưới bắt buộc. Tuy nhiên, ở đây tôi sẽ không xem qua từng chiếc túi mà sẽ chia sẻ các hình ảnh qua thư viện ở cuối mà thay vào đó là từng tầng và chỉ ra những gì tuyệt vời và những gì còn thiếu. 

Toàn bộ bộ này dựa trên Câu lạc bộ nhạc Jazz , như tiêu đề gợi ý, nhưng còn nhiều điều hơn thế nữa, với một tiệm bánh pizza và tiệm may bên cạnh, bạn còn đòi hỏi gì hơn nữa?

Tầng trệt chi tiết hơn vì nó có khu vực sân khấu, tiệm bánh pizza và lối vào chính dẫn vào toàn bộ địa điểm. Bắt đầu với lối đi bên ngoài, sử dụng gạch 2 × 2 màu xám đậm tiêu chuẩn, cũng có một số điểm rải rác ở đó, những điểm này sau này sẽ được sử dụng trong công trình làm chỗ ngồi ngoài trời và đèn đường.

Mặt trước của tòa nhà Câu lạc bộ Jazz có lối vào góc cạnh rất truyền thống cùng với các biển báo quảng cáo những gì đang diễn ra. Ở bên cạnh bên ngoài Pizzeria là một hàng rào bậc thang xinh xắn với những tán lá mọc lên trên đó, những chi tiết nhỏ như thế này sẽ bổ sung rất nhiều vào giao diện tổng thể của một bộ ảnh. Ngay bên cạnh là biển hiệu Thợ may, anh ta sống ở tầng một mà chúng tôi sẽ trình bày sau trong phần đánh giá. Một lần nữa tất cả các phần này đều được in, không có nhãn dán ở đó!

Sân khấu được thiết kế đẹp mắt nếu xét về một góc, nó thậm chí còn được hoàn thiện với rèm bằng gạch mở, bộ trống, kèn saxophone và đèn sân khấu. Nếu LEGO tham gia vào trò chơi bộ đèn thì đây cũng sẽ là một bộ hoàn hảo để áp dụng chúng.

Tôi rất thích khi LEGO giới thiệu các kỹ thuật xây dựng khác nhau, mặc dù tôi chỉ là người xây dựng MOC trong thời gian nhỏ , vì tôi học những cách mới để đạt được điều gì đó, trong trường hợp này là cách điều chỉnh góc của nền tảng bằng cách sử dụng miếng bàn xoay và các ô nhảy để ngăn chặn nó từ việc di chuyển. Thiên tài!

Bên trong Pizzeria có một lò nướng bằng đá, khu vực phục vụ và một cổng vòm nối với Jazz Club , như chúng ta đều biết Jazz & Pizza rất ăn ý với nhau.

Việc đặt một chiếc lò nướng bằng đá vào tường trông thật tuyệt và thực sự là nơi duy nhất dành cho nó. Hãy nhìn vào bên trong lò và bạn sẽ thấy ngọn lửa nóng rực, dù sao thì chúng ta cũng là LEGO . Dưới đó là nơi lưu giữ các bản ghi, cũng có một khoản dự trữ tiện dụng ở phía sau.

Trên mặt quầy có một số nguyên liệu bao gồm đế bột, pepperoni và tôi đoán là các loại thảo mộc. Gần quầy tính tiền là một chiếc Pizza mới nướng đã được cắt thành từng lát, được LEGO chạm khéo léo để ghép 4 viên gạch quý lại với nhau, không phải ai cũng có thể xử lý được một chiếc Pizza đầy đủ.

Ngoài ra ở tầng trệt còn có cầu thang dẫn lên, phía dưới là WC. Bạn không thể đánh bại một chiếc bồn cầu LEGO được xây dựng tốt và chiếc bồn cầu này thật tuyệt vời, hoàn chỉnh với cuộn giấy vệ sinh!


Tầng 1 của ngôi nhà

Màu sắc bên ngoài gồm đỏ sẫm, xám và vàng nhạt tiếp tục phù hợp với việc bổ sung cửa sổ cho cả Câu lạc bộ nhạc Jazz và Pizzeria . Ngoài ra còn được bổ sung vào khu vực bên ngoài những giỏ treo hoa xinh xắn và hộp cửa sổ.

Xung quanh cửa sổ Câu lạc bộ Jazz , bạn sẽ thấy một số chi tiết rất tinh tế làm tăng thêm vẻ ngoài và cảm nhận của kiến ​​trúc, cửa sổ lớn ở trung tâm tạo nên điểm nhấn thú vị trên nền gạch đỏ sẫm.

Bên trong Câu lạc bộ Jazz ở tầng một là phòng làm việc của các Giám đốc , cô ngồi ở chiếc bàn truyền thống, trả lời điện thoại theo kiểu cũ. Cô ấy đang tìm kiếm những tài năng mới cũng như chăm sóc khách hàng của mình. Ở góc phòng là khu vực ban công riêng nhìn ra sân khấu ở tầng dưới. Việc này được thực hiện khá cơ bản nhưng tôi nghĩ nó hiệu quả, mặc dù ai cũng đoán được làm thế nào cô ấy hoàn thành mọi công việc khi buổi hòa nhạc đang diễn ra sôi nổi.

Một công trình phụ khác cần đề cập đến là chiếc máy hát cũ ở góc, một dấu hiệu cho thấy Người quản lý thích nghe theo cách cổ điển và đúng đắn nên nó nghe hay hơn với những tiếng crack & pop.

Nằm gần Pizzeria trên tầng này là Tailor , đây thực sự là một bất ngờ rất thú vị và là một sự bổ sung thú vị cho bộ sản phẩm. Bên trong bạn sẽ tìm thấy một chiếc máy may cũ gợi nhớ đến chiếc máy Singer. Người thợ may hiện đang làm việc gì đó được thể hiện bằng dải vải dưới kim.

Bên kia phòng là một ma-nơ-canh và một bộ sưu tập các cuộn vải, dễ tiếp cận và dễ cắt theo kích thước. Không có nhiều thứ khác để xem ở đây trong căn phòng này, thật đáng tiếc vì chuyến đi chơi Mô-đun cụ thể này thiếu chi tiết bổ sung so với các bộ trước. Các phòng đều có phần trống trải và thiếu thốn.


Tầng hai của ngôi nhà

Tầng hai và cuối cùng là tầng cuối cùng trong phim trường là nơi đặt phòng thay đồ phía trên văn phòng Người quản lý. Tại đây Ca sĩ và đoàn tùy tùng của cô ấy có thể chuẩn bị sẵn sàng cho buổi biểu diễn của đêm.

Bên ngoài là sự tiếp nối của gạch màu đỏ sẫm và xám, ở đây cửa sổ kính màu được sao chép từ tầng trước, cách làm rất đơn giản nhưng trông rất ấn tượng, chắc chắn là dành cho ngân hàng MOC !

Cửa sổ trung tâm chính được hoàn thiện độc đáo với mái vòm lớn màu xám và lan can phù hợp, thật hoàn hảo.

Bên trong Phòng thay đồ là một chiếc ghế sofa màu vàng xinh xắn, một giá đựng bản nhạc và một nốt nhạc được làm bằng gạch xanh một cách nghệ thuật. Bên kia căn phòng, bạn sẽ tìm thấy chiếc gương trang điểm hoàn chỉnh với những viên gạch tròn màu vàng trong suốt tượng trưng cho bóng đèn, giống như trong phim!

Là một không gian khá nhỏ nên không có nhiều chỗ cho bất kỳ chi tiết nào khác, điều này thật đáng tiếc vì phần nào chúng ta hãy bỏ toàn bộ bộ phim xuống. Mô-đun năm ngoái, Khách sạn Boutique, được nhồi nhét đầy đủ các chi tiết và không gian sàn được che phủ khá nhiều. Ở đây có những khoảng trống lớn và những bức tường trống, một chiếc đồng hồ hoặc khung tranh sẽ làm cho nó tốt hơn đáng kể.


Phần mái nhà

Hoàn thiện bộ này là hai bản dựng mái nhà, chúng rất tuyệt và cho đến nay cá nhân tôi chưa bao giờ làm tôi thất vọng khi xây dựng bất kỳ Mô-đun nào. Khu vực mái nhà của Câu lạc bộ Jazz có một cửa sập ( để lên mái nhà ) và một con Sóc & tổ, cái sau hơi kỳ quặc nhưng nó ở đó và nó lấp đầy một không gian, thật tuyệt nếu có được một con Sóc.

Phần mái nhà được làm rất tốt và tôi yêu thích màu xám của hai thị trấn. Việc đặt các ô màu xám đậm 1×1 ở một góc sẽ đẹp mắt và tạo ra một cách xây dựng khác, đơn giản như vậy – xoay nhẹ một ô 45 độ.

Để bù đắp cho việc thiếu tầng phía trên Nhà may, bạn sẽ tìm thấy Nhà Xanh . Lúc đầu, tôi nghĩ thật là một nơi kỳ lạ để có Nhà Xanh , nhưng thành thật mà nói, tôi nói rằng nó đã khiến tôi phát triển, có ý định chơi chữ.

Kỹ thuật xây dựng rất thú vị đối với Nhà Xanh vì nó kết hợp SNOT ( đinh tán không ở trên cùng ) và xây dựng thông thường. Khung xây bằng gạch trông và hoạt động tốt và thực sự trông giống như một Ngôi nhà Xanh . Bên trong có Cà rốt, Cà chua và các loại rau khác đang ở các giai đoạn sinh trưởng khác nhau. Thật tuyệt khi có được các phần tử được sử dụng cho Cà chua, chúng tôi chỉ cần đưa chúng vào một bộ giá cả phải chăng hơn để cho phép các nhà xây dựng MOC lấy chúng.


Minifigures bên trong LEGO Jazz Club (10312) Modular Building

Với tổng cộng 8 nhân vật nhỏ có trong bộ, đủ để tạo ra rất nhiều cảnh và ảnh, chúng tôi có:

  • thợ may
  • Quản lý câu lạc bộ Jazz
  • tay trống
  • Ca sĩ
  • tay bass
  • Nhà ảo thuật
  • Đầu bếp pizza
  • Anh chàng giao bánh pizza

Cá nhân tôi thích sưu tập các nhân vật nhỏ và đây lại là một bộ nhân vật tuyệt vời khác để thêm vào bộ sưu tập. Chúng bao gồm rất nhiều Người và công việc, tôi đặc biệt thích Người chơi Bass với chiếc Bass và hộp đựng phù hợp, hoàn toàn được làm bằng gạch!

Có một số phần thân và các bộ phận mà chúng ta đã thấy trước đây nhưng Ca sĩ mặc một bộ trang phục rất đẹp hoàn toàn độc quyền trong bộ, tương tự với phần thân của Tay trống và Tay bass, với áo ghi lê và nơ màu xanh lam.

The Magician là một bất ngờ thú vị và việc có thể lựa chọn một phong cách trình diễn khác vào ban đêm là điều tuyệt vời, việc kết hợp chiếc mũ chóp cao và hoa của cô ấy là một điều lý tưởng và thực sự tạo tiền đề.

Nhìn chung, bộ này rất tuyệt vời và phải có đối với những người sưu tập Mô-đun như chúng tôi. Tuy nhiên, có một số điểm yếu nhưng những điểm này có thể bị bỏ qua vì số lượng mảnh ghép tuyệt đối và số lượng Nhân vật nhỏ được bao gồm trong chi phí, £ 199,99 .

Bên trong mỗi phòng có thể có nhiều chi tiết hơn và các công trình xây bằng gạch nhưng nhìn chung vẫn có cảm giác rung cảm đối với Câu lạc bộ Jazz – một phong cách truyền thống nhưng đơn giản dựa trên một tòa nhà điển hình của thời đại đó, đã tồn tại qua nhiều thập kỷ và cho đến nay. Đứng ngày hôm nay.

Pizzeria có lẽ là một lựa chọn mạo hiểm so với tòa nhà lân cận, một tòa nhà không thực sự phù hợp, nhưng nó vẫn hoạt động được Có lẽ một tiệm may phức tạp hơn sẽ hoạt động tốt hơn, hoặc một căn hộ khác ở tầng một, thậm chí có thể là một cửa hàng Âm nhạc.

Mô-đun này trông rất tuyệt khi đặt cạnh các tòa nhà Police Station và Bool Shop gần đây, theo ý kiến ​​​​của tôi, nó mất đi vẻ độc đáo khi đặt cạnh Khách sạn Boutique vì cách phối màu hơi quá hợp lý.

Tuy nhiên, việc hiển thị hoàn toàn tùy thuộc vào bạn, chúng tôi muốn xem thiết lập của bạn, chỉ cần liên hệ với chúng tôi hoặc gắn thẻ @ thebrickpost trên mạng xã hội.

Cảm ơn bạn đã đọc bài đánh giá này, chúng tôi thực sự đánh giá cao thời gian và sự hỗ trợ của bạn. Cho đến lần sau, hãy tiếp tục xây dựng!


Bởi Nguoichoilego.com

Nguyễn Danh Huy Vũ

Tôi là admin Nguyễn Danh Huy Vũ - người đứng sau trang web nguoichoilego.com. Tôi rất hân hạnh được là một phần của cộng đồng yêu thích Lego và muốn chia sẻ niềm đam mê này với mọi người. Tôi đã dành nhiều năm trong lĩnh vực này, đắm chìm vào thế giới đầy sáng tạo và phong phú của Lego. Kinh nghiệm chơi và sưu tập Lego đã giúp tôi hiểu sâu hơn về những giá trị vô cùng đặc biệt mà Lego mang lại cho trẻ em và người lớn. Lego không chỉ là một trò chơi xây dựng đơn giản, mà còn là công cụ giáo dục thú vị và hữu ích, khơi dậy sự sáng tạo và logic trong mỗi con người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button